// // //
Loading

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Tinh bột có thể làm bạn béo: Bạn có thể đã được cảnh báo phải hạn chế tinh bột nếu bạn muốn giảm cân. Điều đó đúng nhưng sự thật là tinh bột có hai loại tốt và xấu. Loại bỏ tinh bột chứa các thực phẩm như đường và chất béo bão hòa, thay vào đó là rau củ có chứa một lượng tinh bột rất phong phú giúp kiểm soát cân nặng và hỗ trợ giảm cân.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Tập luyện lâu hơn, nhanh hơn sẽ giảm cân: Đúng là khi trải qua chế độ tập thể dục khắt khe bạn có thể giảm cân đáng kể. Nhưng nó không có nghĩa là bạn tập trong nhiều giờ đồng hồ sẽ có kết quả tốt hơn. Những điều bạn cần làm là chọn các bài tập phù hợp cho chính mình và dồn tất cả năng lượng để hoàn thành bài tập đó trong thời gian nhất định.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Chế độ ăn kiêng lành mạnh và tập thể dục hàng ngày có thể làm tăng cân: Tăng cân và giảm cân giống như hai mặt của đồng tiền. Phong cách sống và thói quen ăn uống của bạn sẽ xác định bên nào sẽ giành chiến thắng. Ăn kiêng không có nghĩa là bạn sẽ ăn ít hơn. Chế độ ăn uống của bạn nên cân bằng tất cả các dưỡng chất thiết yếu. Thiếu chất dinh dưỡng quan trọng có thể khiến bạn yếu. Vì vậy, bạn nên ăn uống lành mạnh và tập thể dục hàng ngày.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Bỏ qua bữa ăn để giảm cân: Nhiều người trong chúng ta có một quan niệm sai lầm rằng bỏ qua bữa ăn chúng ta có thể đốt cháy chất béo. Nhưng điều ngược lại hoàn toàn có thể xảy ra. Đó là bởi vì khi bạn bỏ bữa ăn, tốc độ trao đổi chất của cơ thể chậm lại và kết quả là, thay vì đốt chất béo, cơ thể sẽ lưu trữ nó nhiều hơn.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Giảm cân bằng cách ăn chay: Nhiều người tin rằng ăn chay có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân. Nhưng bạn cần phải nhớ rằng bất kỳ loại thực phẩm nào bạn ăn cũng đều có một lượng calo nhất định.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Thịt có thể làm bạn béo: Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thực phẩm. Thịt là một nguồn protein tốt và khi nó được tiêu thụ một lượng vừa phải, nó có thể giúp bạn giảm cân. Nó cũng làm tăng cơ bắp của bạn và giúp đốt cháy chất béo. Nhưng ăn quá nhiều lại có thể dẫn đến tăng cân.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Tập thể dục không thể giúp tăng cường chuyển hóa: Nhiều người có một quan niệm sai lầm rằng những người có quá trình trao đổi chất kém không thể được cải thiện bằng tập thể dục. Thực tế, một người có thể cải thiện tỷ lệ trao đổi chất của mình tốt hơn bằng cách thực hiện các bài tập hàng ngày. Điều này cũng sẽ giúp phá vỡ chất béo không mong muốn khỏi cơ thể.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Uống nước để giảm cân: Nước rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể bởi vì 60% cơ thể của chúng ta là nước. Nhưng sẽ lài sai lầm khi nghĩ rằng nước có thể làm giảm cân. Nó có thể giúp bạn giữ nước cho cơ thể và chống lại cơn đói tạm thời, nhưng nó không tự phân huỷ calo.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

Cử tạ chỉ dành cho người muốn có cơ bắp: Ngay cả khi bạn không muốn có thân hình cơ bắp, bạn vẫn có thể tập nâng tạ. Tập tạ sẽ tăng cường cơ bắp và cũng sẽ đốt cháy chất béo được lưu trữ.

Sai lầm khi giảm cân không phải ai cũng biết - Ảnh 10.

Ăn tối muộn sẽ làm bạn béo: Nếu bạn thức dậy giữa đêm và ăn bánh ngọt, nó chắc chắn sẽ tăng trọng lượng của bạn. Nhưng nếu bạn dùng thứ gì đó lành mạnh như sữa đã tách kem, thì nó sẽ không chỉ giải quyết cơn đói và còn giúp bạn giảm cân.

Theo Boldsky