Tin tức Y khoa

Bàn làm việc trên văn phòng của bạn bẩn gấp cả trăm lần cái bồn cầu, và đây là những thứ cần dọn nga

Có những thứ trên bàn làm việc thực sự là cực kỳ bẩn. Bạn nên cân nhắc xử lý chúng luôn trước khi phải hối hận.

Bạn đang đi làm chứ? Nếu đúng thì khả năng lớn là bạn cũng có cho mình một chiếc , kèm muôn vàn công cụ khác mà bất kỳ nhân viên văn phòng cũng có.

Và biết gì không, cái chỗ mà ngày ngày bạn ngồi gọi điện cho khách hàng, gửi mail hoặc làm báo cáo ấy, nó bẩn gấp 400 lần cái bồn cầu. Điều đó có nghĩa là bạn và đồng nghiệp ngồi cạnh đang có nguy cơ mắc bệnh vô cùng lớn đấy.

Bàn làm việc trên văn phòng của bạn bẩn gấp cả trăm lần cái bồn cầu, và đây là những thứ cần dọn ngay - Ảnh 1.
 

Cụ thể, đó là kết luận của nghiên cứu mới từ ĐH Arizona. Nghiên cứu cho thấy bàn làm việc của chúng ta thực sự là vô cùng bẩn, trong đó đáng chú ý là bàn của nam giới bẩn gấp 3-4 lần so với nữ.

Điều này không có nghĩa là anh em nam giới ăn ở kém vệ sinh hơn chị em. Theo các chuyên gia, nhiều khả năng lý do là vì bàn của đàn ông thường to hơn, nghĩa là diện tích bề mặt lớn hơn, dễ tích tụ vi khuẩn hơn.

Nhưng dù vậy, chúng ta vẫn chẳng thể phủ nhận được sự thật rằng cái bàn làm việc ấy là một nơi cực kỳ bẩn. Trong đó thì những vật dụng dưới đây là bẩn vô cùng.

1. Bàn phím, chuột và điện thoại

Văn phòng nào cũng có máy tính, và hầu như máy tính nào cũng dùng chuột và bàn phím. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi đây cũng là 2 vật dụng siêu bẩn trên chiếc bàn của chúng ta.

Bàn làm việc trên văn phòng của bạn bẩn gấp cả trăm lần cái bồn cầu, và đây là những thứ cần dọn ngay - Ảnh 2.

Bàn phím văn phòng là vật dụng bẩn vô cùng

Các xét nghiệm cho thấy, bàn phím và chuột có chứa một lượng vi khuẩn cực lớn, gấp cả chục lần một chiếc bồn cầu công cộng. Sở dĩ bẩn như vậy là vì thói quen sử dụng của đa số nhân viên văn phòng, cộng thêm việc chúng là những vật dụng tương đối khó vệ sinh.

Một vật dụng khác cũng rất bẩn chính là chiếc điện thoại. Dù chỉ bẩn hơn bồn cầu nhõn... chục lần, nhưng câu chuyện vệ sinh của điện thoại lại đáng lo hơn rất nhiều, vì ta thường xuyên đưa chúng đến những vị trí nhạy cảm là tai và miệng.

2. Giấy tờ, cốc uống nước

Mỗi ngày, chúng ta có thể tiếp xúc với rất nhiều loại giấy khác nhau: giấy ghi chú, sách, báo... Thường thì giấy cũng không phải là nơi quá bẩn, nhưng nếu để lưu lâu ngày thì lại khác. Hơn nữa, nếu người ốm vô tình tiếp xúc với giấy tờ, thì chúng cũng có khả năng trở thành nguồn trung gian gây bệnh.

Bàn làm việc trên văn phòng của bạn bẩn gấp cả trăm lần cái bồn cầu, và đây là những thứ cần dọn ngay - Ảnh 4.

Câu chuyện về những cái cốc thì còn kinh khủng hơn. Theo thử nghiệm từ một số văn phòng, có tới 90% cốc uống nước có chứa vi khuẩn bao quanh. Đặc biệt, 20% có cả... vi khuẩn từ phân.

3. Và cả bút viết nữa

Rất nhiều người có thói quen cắn bút khi viết, nhưng đây là điều hoàn toàn không nên. Đơn giản là vì cây bút ở văn phòng là thứ rất dễ "đi lạc" - hoặc là bạn cho mượn, hoặc là người ta tự lấy.

Bàn làm việc trên văn phòng của bạn bẩn gấp cả trăm lần cái bồn cầu, và đây là những thứ cần dọn ngay - Ảnh 5.

Và chuyện gì sẽ xảy ra nếu nó lạc vào tay một người đi vệ sinh mà quên rửa tay nhỉ?

Tham khảo: Science Alert

Tin tức liên quan

Bệnh suy tim có chữa được không?
Suy tim là hậu quả…
Viêm da tiếp xúc: Dễ mắc, khó chữa
Viêm da tiếp xúc là…
Động kinh
Khoảng 50 triệu người trên…

Video hoạt động

Quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân online