// // //
Loading
Ho Chi Minh City
30°
119 US AQI
Unhealthy for Sensitive Groups PM2.5 | 29.7 µg/m³
Hanoi
26°
168 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 89.5 µg/m³

Opelan-10

900₫/ Viên

Qui cách đóng gói: Hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Thành phần: Olanzapine Nhóm: Thuốc an thần - tâm thần Nhà sản xuất: Micro Labs Sản xuất tại Việt Nam

Công dụng (Chỉ định)

Chống rối loạn tâm thần

Xem chi tiết
Liều dùng

Thông thường khởi đầu bằng 5 - 10mg, liều đích là 10mg/ngày, trong vài ngày. Sự tăng liều cao hơn liều thông thường (10mg/ngày). Người cao tuổi: Liều khởi đầu thấp (5mg/ngày) không gây phiền hà, nhưng nên cân nhắc cho bệnh nhân để bảo đảm về lâm sàng. Bệnh nhân suy gan, suy thận: Nên khởi đầu bằng liều thấp (5mg/ngày). Phụ nữ so với nam giới: Không cần thay đổi liều thông thường và liều khởi đầu khi điều trị cho bệnh nhân nữ so với nam giới. Người hút thuốc và không hút thuốc lá: Liều khởi đầu và khoảng liều giữa 2 đối tượng này không khác nhau.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Bệnh nhân quá mẫn cảm với các thành phần của chế phẩm. Cấm dùng ở bệnh nhân có glaucome góc hẹp.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Thận trọng ở bệnh nhân có tiền sử các cơn kịch phát hoặc có những điều kiện dễ bị lên cơn. Cẩn thận khi phối hợp olanzapine với các thuốc khác tác động lên thần kinh trung ương hoặc với rượu. Có thể olanzapine gây buồn ngủ, bệnh nhân cần cảnh giác khi vận hành máy móc gây nguy hiểm hoặc khi lái xe.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Buồn ngủ và tăng cân, thỉnh thoảng có gặp chóng mặt, thèm ăn, phù ngoại biên, hạ huyết áp tư thế đứng, tác dụng kháng cholinergic nhẹ và thoáng qua, như táo bón, khô miệng. Có tăng thoáng qua và không triệu chứng enzym gan (ALT, AST), đặc biệt trong những ngày đầu dùng thuốc. Olanzapine còn gây chứng loạn vận động đến muộn và/hoặc các hội chứng ngoại tháp khác, đến muộn hơn.

Xem chi tiết
Tags:
an thần - tâm thần
Sản phẩm tương tự

O.P.Can

Giá: 900₫/ Viên

Flutonin 20mg

Giá: 2.300₫/ Viên

Sentipec 50

Giá: Đang cập nhật

Piroton 400

Giá: Đang cập nhật

Stresam

Giá: 3.700₫/ Viên