// // //
Loading
Ho Chi Minh City
25°
177 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 29.7 µg/m³
Hanoi
21°
60 US AQI
Moderate PM2.5 | 89.5 µg/m³

Sibelium

6.100₫/ Viên

Qui cách đóng gói: Hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Thành phần: Flunarizin Nhóm: Thuốc điều trị đau nửa đầu Nhà sản xuất: Olic Sản xuất tại Thái Lan

Công dụng (Chỉ định)

Điều trị dự phòng cơn đau nửa đầu trong trường hợp các biện pháp điều trị khác không có hiệu quả hoặc kém dung nạp.

Liều dùng

Người lớn đến 65 tuổi: 5mg/ngày, uống vào buổi tối, trong 4 đến 8 tuần. Nếu không đáp ứng lâm sàng đầy đủ, có thể tăng liều lên đến 10mg/ngày.

Người cao tuổi trên 65 tuổi: 5mg/ngày, uống vào buổi tối, trong 4 đến 8 tuần.

Thời gian điều trị không quá 6 tháng. Nếu sau 8 tuần điều trị không có sự cải thiện, nên ngừng dùng thuốc.

Trẻ em từ 12 tuổi trở lên: với những trường hợp ngoại lệ, khi đau nửa đầu chưa được chẩn đoán xác định: 5mg/ngày, uống vào buổi tối. Thời gian điều trị không quá 6 tháng.

Trẻ em dưới 12 tuổi: Không khuyến cáo sử dụng.

Cách dùng: Nên uống thuốc vào buổi tối, trước khi ngủ.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Mẫn cảm với flunarizin hoặc một trong các tá dược của thuốc. Có triệu chứng của bệnh Parkinson từ trước khi điều trị. Tiền sử có các triệu chứng ngoại tháp. Bệnh trầm cảm hoặc có tiền sử bệnh trầm cảm.

Xem chi tiết
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Thận trọng trên bệnh nhân có các triệu chứng ngoại tháp và trầm cảm và bộc phát hội chứng Parkinson, đặc biệt trên người cao tuổi. Không sử dụng thuốc quá liều khuyến cáo.

Có thể xuất hiện hội chứng trầm cảm, tăng cân. Hiếm gặp mệt mỏi có thể tăng nặng dần khi sử dụng: nếu tình trạng này xảy ra cần ngừng điều trị.

Bệnh nhân được khuyên không nên dùng thuốc này trong trường hợp không dung nạp với galactose, thiếu men Lapp Lactase hoặc mắc hội chứng rối loạn hấp thu glucose-galactose.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Rất thường gặp: tăng cân. Thường gặp: viêm mũi; tăng cảm giác thèm ăn; trầm cảm, mất ngủ; ngủ gà; táo bón; khó chịu ở dạ dày; buồn nôn; đau cơ; kinh nguyệt không đều; đau vú; mệt mỏi. Ít gặp: hội chứng trầm cảm; rối loạn giấc ngủ; lãnh đạm; lo lắng; bất thường phối hợp vận động; mất định hướng; ngủ lịm; dị cảm; bồn chồn không yên; chậm chạp, uể oải; ù tai; vẹo cổ; hồi hộp đánh trống ngực; hạ huyết áp; tắc ruột, khô miệng, rối loạn dạ dày ruột; tăng tiết mồ hôi; co thắt cơ; giật cơ; rong kinh; rối loạn kinh nguyệt; thưa kinh; phì đại tuyến vú; giảm khả năng tình dục; phù nề toàn thân; phù nề ngoại vi; suy nhược. Không được biết: chứng bồn chồn đứng ngồi không yên; vận động chậm chạp; cứng cơ dạng bánh xe răng cưa; rối loạn vận động; run nguyên phát; rối loạn ngoại tháp; hội chứng Parkinson; buồn ngủ; run; tăng men gan; phát ban; cứng cơ; tăng tiết sữa.

Xem chi tiết
Tags:
điều trị đau nửa đầu