// // //
Loading
Ho Chi Minh City
25°
170 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 29.7 µg/m³
Hanoi
22°
166 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 89.5 µg/m³

Serapid 5mg

2.500₫/ Viên

Qui cách đóng gói: Hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Hộp 6 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Thành phần: Flunarizine) Nhóm: Thuốc điều trị đau nửa đầu Nhà sản xuất: Jin Yang Sản xuất tại Hàn Quốc

Công dụng (Chỉ định)
Điều trị dự phòng cơn đau nửa đầu trong trường hợp các biện pháp điều trị khác không có hiệu quả hoặc kém dung nạp. Triệu chứng chóng mặt do các rối loạn ở tiền đình.

Xem chi tiết
Liều dùng
Người lớn < 65 tuổi và người cao tuổi ( > 65 tuổi): Đối với phòng ngừa bệnh đau nửa đầu: 5mg/ngày, uống vào buổi tối, duy trì trong 4 - 8 tuần. Nếu sau 8 tuần điều trị không có sự cải thiện, nên ngừng dùng thuốc. Thời gian điều trị: không quá 6 tháng. Khuyến cáo chỉ dành cho bệnh nhân < 65 tuổi: nếu có biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân cho thấy đáp ứng điều trị không đầy đủ, có thể tăng liều lên đến 10mg/ngày.

Trường hợp chóng mặt: Liều dùng tương tự như đau nửa đầu, nhưng điều trị khởi đầu không nên kéo dài cho đến khi kiểm soát được triệu chứng thường là dưới 2 tháng.

Trẻ em: Đối với phòng ngừa bệnh đau nửa đầu: Trẻ em > 12 tuổi: đặc biệt trong trường hợp đau nửa đầu chưa được chẩn đoán xác định: 5mg/ngày, uống vào buổi tối. Thời gian điều trị không quá 6 tháng. Trẻ em < 12 tuổi: Không khuyến cáo sử dụng.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Có triệu chứng của bệnh Parkinson từ trước khi điều trị. Tiền sử có triệu chứng ngoại tháp. Bệnh trầm cảm hoặc tiền sử có hội chứng trầm cảm tái phát. Phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú.

Xem chi tiết
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)
Có thể khởi phát các triệu chứng ngoại tháp và trầm cảm, triệu chứng Parkinson's ở bệnh nhân có yếu tố thuận lợi: người lớn tuổi. Sự tích lũy thuốc có thể xảy ra nếu dùng với liều cao hơn liều khuyến cáo, có thể làm tăng khả năng xảy ra các phản ứng không mong muốn. Không sử dụng thuốc quá liều khuyến cáo. Cần theo dõi người bệnh thường xuyên, định kỳ để phát hiện sớm các biểu hiện ngoại tháp, trầm cảm và ngừng điều trị kịp thời. Một số trường hợp mệt mỏi với mức độ nặng tăng dần đã được ghi nhận khi sử dụng: cần ngừng điều trị.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)
- Thường gặp: ợ hơi, nôn, đau bụng, mất ngủ, chán ăn, khô miệng, đau cơ và phát ban ngoài da. Tăng thể trọng.

- Trầm cảm kèm theo lãnh đạm hoặc đờ đẫn, các phản ứng ngoại tháp như: run, cứng đơ, loạn vận động. Phản ứng ngoại tháp thường xảy ra ở người già, trầm cảm xuất hiện nhiều ở nhóm người có tuổi.

Xem chi tiết
Tags:
điều trị đau nửa đầu