Loading
Ho Chi Minh City
29°
79 US AQI
Moderate PM2.5 | 29.7 µg/m³
Hanoi
23°
186 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 89.5 µg/m³

Simvastatin Stada 20mg

2.900₫/ Viên

Qui cách đóng gói: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Thành phần: Simvastatin Nhóm: Thuốc tác dụng đối với máu Nhà sản xuất: Stada Sản xuất tại Việt Nam

Công dụng (Chỉ định)

Điều trị tăng cholesterol huyết nguyên phát hoặc rối loạn lipid huyết hỗn hợp, dưới dạng hỗ trợ cho chế độ ăn.

Điều trị tăng cholesterol huyết thể đồng hợp tử có tính gia đình và các điều trị làm giảm lipid khác hoặc khi từng loại trị liệu không thích hợp.

Điều trị tăng triglycerid huyết.

Giảm tỉ lệ bệnh tật và tử vong do bệnh tim mạch ở bệnh nhân có bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch hoặc bệnh tiểu đường, với mức cholesterol bình thường hoặc tăng cao.

Xem chi tiết
Liều dùng

Thuốc được dùng với liều khởi đầu thấp nhất có tác dụng. Liều lượng: liều khởi đầu thông thường 10 - 20mg uống vào buổi tối; có thể khởi đầu bằng liều 40mg cho những bệnh nhân có nguy cơ bệnh tim mạch cao. Điều chỉnh liều từng đợt cách nhau không dưới 4 tuần cho đến liều tối đa 80mg x 1 lần/ngày vào buổi tối.

Bệnh nhân tăng cholesterol huyết thể đồng hợp tử có tính gia đình: 40mg x 1 lần/ngày vào buổi tối, hoặc 80mg mỗi ngày được chia làm 3 lần: 20mg, 20mg và một liều 40mg vào buổi tối.

Bệnh nhân suy thận: khởi đầu 5mg x 1 lần/ngày. Không dùng quá 10mg/ngày khi sử dụng phối hợp với: Verapamil, diltiazem, dronedaron. Chống chỉ định phối hợp các thuốc này với thuốc có hàm lượng simvastatin ≥ 20mg.

Không dùng quá 20mg simvastatin/ngày khi dùng phối hợp với: Amiodaron, amlodipin, ranolazin.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Quá mẫn với simvastatin hay bất cứ thành phần nào của thuốc. Bệnh gan tiến triển hoặc tăng transaminase huyết thanh dai dẳng không xác định được căn nguyên. Phụ nữ có thai và cho con bú. Khi phối hợp với các thuốc ức chế mạnh CYP3A4.

Xem chi tiết
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Xét nghiệm enzym gan trước khi bắt đầu điều trị và khi có chỉ định.

Thuốc thuộc nhóm statin có nguy cơ gây ra các phản ứng có hại đối với hệ cơ như teo cơ, viêm cơ đặc biệt đối với bệnh nhân có yếu tố nguy cơ như bệnh nhân trên 65 tuổi, bệnh nhân bị bệnh thiểu năng tuyến giáp không được kiểm soát, bệnh nhân bị bệnh thận.

Simvastatin có thể làm tăng nồng độ creatin phosphokinase và transaminase.

Trước khi điều trị, cần làm xét nghiệm CK trong những trường hợp: Suy giảm chức năng thận, nhược giáp, tiền sử bản thân hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh cơ di truyền, tiền sử bị bệnh cơ do sử dụng statin hoặc fibrat trước đó, tiền sử bệnh gan và/hoặc uống nhiều rượu, bệnh nhân cao tuổi và theo dõi bệnh nhân trên lâm sàng khi điều trị bằng statin.

Trong quá trình điều trị bằng statin bệnh nhân cần làm xét nghiệm CK khi có các biểu hiện về cơ như đau cơ, yếu cơ hoặc cứng cơ.

Simvastatin có thể gây bệnh cơ và ly giải cơ vân.

Thận trọng cho những bệnh nhân uống nhiều rượu và/hoặc có tiền sử bệnh gan trước đó, bệnh nhân cao tuổi, trẻ em.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Tiêu hóa: tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, đau bụng và buồn nôn.

Thần kinh trung ương: đau đầu, chóng mặt, nhìn mờ, mất ngủ, suy nhược. Gan: tăng men gan. Ban da. Hô hấp: viêm mũi, viêm xoang, viêm họng, ho.

Thần kinh-cơ và xương: đau cơ, đau khớp...

Xem chi tiết
Tags:
tác dụng đối với máu