Loading

Transamin 250mg

2.700₫/ Viên

Qui cách đóng gói: Hộp 10 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Thành phần: acid tranexamic Nhóm: Thuốc tác dụng đối với máu Nhà sản xuất: Olic Sản xuất tại Thái Lan

Công dụng (Chỉ định)

Xu hướng chảy máu do tăng tiêu fibrin toàn thân trong những trường hợp sau: bệnh bạch cầu, thiếu máu bất sản, ban xuất huyết, chảy máu bất thường trong hoặc sau phẫu thuật.

Chảy máu bất thường do tăng tiêu fibrin tại chỗ trong những trường hợp sau: chảy máu phổi, chảy máu cam, chảy máu âm đạo, chảy máu thận, chảy máu bất thường trong hoặc sau phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Xem chi tiết
Liều dùng

Bệnh bạch cầu, thiếu máu bất sản, ban xuất huyết, chảy máu bất thường trong hoặc sau phẫu thuật, chảy máu phổi, chảy máu cam, chảy máu âm đạo, chảy máu thận, chảy máu bất thường trong hoặc sau khi phẫu thuật tuyến tiền liệt: liều dùng cho người lớn đường uống là 750 tới 2000mg Tranexamic acid/ngày, chia làm 3 hoặc 4 lần. Cần điều chỉnh liều theo tuổi và triệu chứng của bệnh nhân.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Những bệnh nhân có huyết khối, có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Xem chi tiết
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

- Thận trọng khi dùng thuốc (phải thận trọng khi dùng thuốc này cho những bệnh nhân sau đây): những bệnh nhân có huyết khối (huyết khối não, nhồi máu cơ tim, viêm tĩnh mạch huyết khối, v.v.) và ở những bệnh nhân huyết khối có thể xảy ra; những bệnh nhân có bệnh đông máu do dùng thuốc (đồng thời sử dụng với heparin, v.v.); những bệnh nhân hậu phẫu, bệnh nhân nằm bất động và bệnh nhân đang được băng bó cầm máu (chứng huyết khối tĩnh mạch có thể xảy ra, và Transamin có thể ổn định huyết khối. Có báo cáo về tắc mạch phổi liên quan đến thay đổi tư thế nằm hoặc tháo băng cầm máu); giảm liều ở bệnh nhân suy thận nặng; những bệnh nhân có tiền sử quá mẫn với thuốc.

- Đối với người cao tuổi: nên có những biện pháp giảm liều có giám sát một cách thận trọng.

- Dùng cho trẻ nhỏ, bệnh nhân mạn tính: chưa có dữ liệu về an toàn.

- Các loại khác: đã có những báo cáo về những sự thay đổi về võng mạc khi những liều lớn được áp dụng cho chó trong thời gian dài.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Các phản ứng có hại thường xuyên nhất: chán ăn, buồn nôn, nôn, ợ nóng, ngứa, phát ban, buồn ngủ. Phản ứng có hại có ý nghĩa lâm sàng: co giật (đã được ghi nhận ở bệnh nhân thẩm tách máu), cần theo dõi kỹ và ngừng điều trị khi cần nếu quan sát thấy bất thường.

Xem chi tiết
Tags:
tác dụng đối với máu

Các sản phẩm tương tự

Lipanthyl supra 160mg

Giá: 11.900₫/ Viên/ Viên

Infartan 75

Giá: 9.400₫/ Viên/ Viên

Simvastatin stada 10mg

Giá: 1.500₫/ Viên/ Viên

Transamin 250mg

Giá: 2.700₫/ Viên/ Viên

Simvastatin Stada 20mg

Giá: 2.900₫/ Viên/ Viên