// // //
Loading
Ho Chi Minh City
25°
177 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 29.7 µg/m³
Hanoi
21°
60 US AQI
Moderate PM2.5 | 89.5 µg/m³

Infartan 75

9.400₫/ Viên

Qui cách đóng gói: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Hộp 4 vỉ, mỗi vỉ 7 viên. Thành phần: Clopidogrel Nhóm: Thuốc tác dụng đối với máu Nhà sản xuất: OPV Sản xuất tại Việt Nam

Công dụng (Chỉ định)

Để làm giảm các biến cố do xơ vữa động mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và tử vong do mạch máu ở bệnh nhân vừa mới bị đột quỵ, vừa mới bị nhồi máu cơ tim, hoặc bệnh động mạch ngoại vi vừa được xác định.

Xem chi tiết
Liều dùng

Nhồi máu cơ tim, đột quỵ gần đây, hoặc bệnh động mạch ngoại vi vừa được xác định: Liều khuyến cáo là 75mg, uống ngày 1 lần.

Hội chứng mạch vành cấp không có sóng ST chênh lên (đau thắt ngực không ổn định/nhồi máu cơ tim không có sóng Q), khởi đầu với liều tải đơn 300mg và rồi tiếp tục với liều 75mg ngày 1 lần, kết hợp với Aspirin.

Bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp có sóng ST chênh lên, liều khuyến cáo 75mg ngày 1 lần, dùng kết hợp với aspirin, kèm hoặc không kèm thuốc tan huyết khối.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Chảy máu do bệnh lý đang hoạt động như chảy máu dạ dày - ruột, xuất huyết võng mạc hoặc nội sọ.

Xem chi tiết
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Dùng thận trọng cho bệnh nhân có nguy cơ bị chảy máu do chấn thương, phẫu thuật hoặc là những bệnh lý chảy máu khác. Nên ngưng clopidogrel 7 ngày trước phẫu thuật. Thận trọng dùng cho những bệnh nhân có bệnh gan nặng hoặc suy thận nặng. Chứng ban xuất huyết giảm tiểu cầu huyết khối (TTP) được báo cáo rất hiếm khi dùng clopidogrel, đôi khi xảy ra sau thời gian ngắn và có khả năng gây tử vong cần phải điều trị ngay. Bệnh nhân có thể dễ bị bầm tím và thời gian chảy máu kéo dài hơn bình thường.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Chảy máu dạ dày - ruột, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, nôn ói, tăng men gan, rối loạn đông máu - chảy máu, ban da, ngứa.

Xem chi tiết
Tags:
tác dụng đối với máu