// // //
Loading
Ho Chi Minh City
25°
177 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 29.7 µg/m³
Hanoi
21°
60 US AQI
Moderate PM2.5 | 89.5 µg/m³

Lipanthyl supra 160mg

11.900₫/ Viên

Qui cách đóng gói: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên  Thành phần: Fenofibrate Nhóm: Thuốc tác dụng đối với máu Nhà sản xuất: Recipharm Fontaine Sản xuất tại Pháp

Công dụng (Chỉ định)

Tăng cholesterol máu hoặc tăng triglycerides máu đơn thuần hoặc phối hợp ở bệnh nhân không đáp ứng với chế độ ăn kiêng và các biện pháp điều trị không dùng thuốc khác.

Tăng lipoprotein máu thứ phát cũng là một chỉ định nếu sự bất thường lipoprotein máu dai dẳng cho dù đã điều trị căn nguyên.

Xem chi tiết
Liều dùng

1 viên mỗi ngày. Nên uống thuốc sau khi ăn.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, bệnh nhân thiểu năng gan, suy thận nặng, mẫn cảm với các thành phần cuả thuốc, tiền sử phản ứng dị ứng với ánh sáng hoặc nhiễm độc ánh sáng trong thời gian điều trị fenofibrate hoặc ketoprofen, viêm tụy cấp hoặc mãn. Không nên sử dụng cho bệnh nhân dị ứng với lạc hoặc dầu lạc hoặc lecithin đậu nành hoặc các sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu trên.

Xem chi tiết
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Bệnh nhân đái tháo đường type 2 không kiểm soát, suy tuyến giáp, hội chứng thận hư, rối loạn protein huyết, bệnh gan tắc nghẽn đang trị liệu, nghiện rượu.

Chức năng gan: tăng nồng độ transaminase ở một số bệnh nhân.

Cơ: có thể tăng nguy cơ globulin cơ niệu tiến triển ở các bệnh nhân có các yếu tố thuận lợi cho các bệnh về cơ và/hoặc globulin cơ niệu

Bệnh nhân có vấn đề về bất dung nạp galactose, sự thiếu hụt lactase hoặc kém hấp thu galactose không được sử dụng thuốc này.

Chức năng thận: cân nhắc đo creatinine trong 3 tháng điều trị đầu tiên

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Thường gặp: đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy và đầy hơi mức độ trung bình; tăng vừa phải nồng độ transaminase – huyết thanh.

Xem chi tiết
Tags:
tác dụng đối với máu