// // //
Loading
Ho Chi Minh City
25°
177 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 29.7 µg/m³
Hanoi
21°
60 US AQI
Moderate PM2.5 | 89.5 µg/m³

Philclobate 15g

23.000₫/ Tube

Qui cách đóng gói: Tuýp 15g. Thành phần: Clobetasol Propionate Nhóm: Thuốc trị bệnh da liễu Nhà sản xuất: Phil Inter Sản xuất tại Việt Nam

Công dụng (Chỉ định)

Dùng trong những bệnh ngoài da như sau: viêm da, chàm, chàm dị ứng, viêm da do dị ứng và viêm da do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Xem chi tiết
Liều dùng

Bôi thuốc vào vùng da bị bệnh từ 1 - 2 lần/ngày. Liều dùng không được quá 50g/tuần và không nên dùng chế phẩm này liên tục quá 2 tuần.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Quá mẫn cảm với clobetasol propionate, với các corticosteroid khác hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Xem chi tiết
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Nếu tình trạng nhiễm trùng không đáp ứng tốt với liệu pháp điều trị, nên ngưng dùng corticosteroid cho đến khi kiểm soát được tình trạng nhiễm trùng. Khi điều trị với corticosteroid, một số vùng da ở mặt, háng, nách thường sẽ có khuynh hướng dễ bị teo da hơn những vùng da khác của cơ thể do đó cần phải theo dõi sát bệnh nhân nếu dùng thuốc tại những vùng da này. Không nên băng kín hoặc băng ép vùng da đang được điều trị với thuốc.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Thường gặp: cảm giác bỏng rát và đau nhức...

Ít gặp: ngứa, teo da và da bị nứt nẻ...

Sự hấp thu toàn thân cuả corticosteroid dùng tại chỗ có thể gây ra sự ức chế ngược lên trục tuyến yên - vùng dưới đồi, biểu hiện bởi hội chứng cushing, chứng tăng glucose huyết và chứng glucose niệu ở một vài bệnh nhân. Trong một vài trường hợp hiếm hơn, việc điều trị bệnh vảy nến với corticosteroid có thể làm trầm trọng thêm những triệu chứng của bệnh hoặc gây ra những tổn thường dạng mụn mủ.

Xem chi tiết
Tags:
trị bệnh da liễu