Loading

Flucinar tube 15g

31.000₫/ Tube

Qui cách đóng gói: Tuýp 15g. Thành phần: Fluocinolone acetonide Nhóm: Thuốc trị bệnh da liễu Nhà sản xuất: Pharmaceutical Works Jelfa S.A. Sản xuất tại Ba Lan

Công dụng (Chỉ định)

Viêm da khô không nhiễm khuẩn đáp ứng với các glucocorticosteroid, kết hợp với bệnh ngứa dai dẳng và bệnh dày sừng.

Viêm da tiết bã, viêm da dị ứng, mày đay do bệnh liken, eczema do dị ứng tiếp xúc, ban đỏ đa dạng, lupus ban đỏ, bệnh vảy nến lâu năm, liken phẳng.

Xem chi tiết
Liều dùng

Bôi 1 - 2 lần một ngày. Không băng kín vùng da sử dụng thuốc, ngoại trừ trường hợp vảy nến, có thể băng kín và phải thay băng hàng ngày. Không sử dụng thuốc liên tục quá 2 tuần. Trên mặt không sử dụng quá 1 tuần. Không sử dụng quá 1 tuýp thuốc cho một tuần.

Trẻ dưới 2 tuổi: chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết, 1 lần/ngày, không sử dụng trên da mặt.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Không sử dụng thuốc cho da bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut, viêm nang bã và bệnh trứng cá đỏ, viêm da quanh miệng, sau khi tiêm ngừa vaccin, và các trường hợp được biết là quá mẫn với fluocinolone acetonide hoặc các glucocorticosteroid khác và các thành phần tá dược. Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Tránh sử dụng thuốc liên tục quá 2 tuần, có thể gây phù nề, giảm bài tiết hocmon hướng vỏ thượng thận (ACTH) dẫn đến giảm nồng độ cortisol trong máu và hội chứng Cushing.

Trong trường hợp nhiễm khuẩn hoặc nấm ở vị trí sử dụng thuốc, cần tiến hành điều trị với các thuốc kháng khuẩn và kháng nấm thích hợp. Nếu các triệu chứng nhiễm kéo dài, cần ngưng sử dụng thuốc cho đến khi khỏi hẳn.

Tránh sử dụng thuốc ở mí mắt hoặc vùng da gần mí mắt cho các bệnh nhân Glôcôm góc hẹp và góc rộng, bệnh nhân đục nhân mắt.

Chỉ sử dụng thuốc trên da mặt và háng khi thật sự cần thiết.

Cần sử dụng thận trọng cho các trường hợp teo mô dưới da, đặc biệt ở các bệnh nhân già.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Mụn trứng cá, ban xuất huyết sau khi dùng steroid, ức chế sự phát triển của biểu mô, teo mô dưới da, khô da, mọc lông quá mức hoặc rụng tóc, đổi màu da, teo và nứt da, giãn mạch, viêm da quanh miệng, viêm nang lông và nhiễm trùng thứ cấp. Đôi khi xảy ra mày đay, ban dát sần, hoặc làm tăng thương tổn ở vùng da sử dụng thuốc. Khi sử dụng thuốc, nếu băng kín sẽ làm tăng hấp thu thuốc, có thể dẫn đến tác dụng toàn thân. Sử dụng ngoài trên vùng da ở mí mắt đôi khi có thể dẫn đến Glôcôm hoặc đục nhân mắt.

Xem chi tiết
Tags:
trị bệnh da liễu

Các sản phẩm tương tự

Progestogel 1% 80g

Giá: 189.000₫/ Tube/ Viên

Betaderm-neomycin 10g

Giá: 15.000₫/ Tube/ Viên

Tempovate cream 25g

Giá: 27.000₫/ Tube/ Viên

Erossan 10g

Giá: 15.000₫/ Tube/ Viên

Flucinar tube 15g

Giá: 31.000₫/ Tube/ Viên