Loading
Ho Chi Minh City
29°
79 US AQI
Moderate PM2.5 | 29.7 µg/m³
Hanoi
23°
186 US AQI
Unhealthy PM2.5 | 89.5 µg/m³

Fugacar janssen

Đang cập nhật

Qui cách đóng gói: Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị trái cây: Hộp 1 viên nén chứa 500mg mebendazol, hương thơm, vị ngọt trái cây. Thành phần: Mebendazol Nhóm: Thuốc trị giun, sán Nhà sản xuất: Olic Sản xuất tại Thái Lan

Công dụng (Chỉ định)

Điều trị trong trường hợp nhiễm một hay nhiều loại giun đường tiêu hóa: giun kim; giun tóc; giun đũa; giun móc.

Xem chi tiết
Liều dùng

Dùng 1 viên FUGACAR 500mg duy nhất. Đặc biệt trẻ em dùng 1 liều FUGACAR 500 mg duy nhất. Trẻ em < 2 tuổi do nguy cơ co giật, chống chỉ định dùng FUGACAR cho trẻ em dưới 1 tuổi để điều trị hàng loạt các trường hợp nhiễm một hay nhiều loại giun. Chỉ sử dụng FUGACAR cho trẻ từ 1 - 2 tuổi nếu lợi ích tiềm tàng lớn hơn nguy cơ tiềm tàng.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Trẻ em dưới 1 tuổi trong điều trị hàng loạt các trường hợp nhiễm một hay nhiểu loại giun. Người quá mẫn cảm với thuốc hoặc các tá dược của thuốc.

Xem chi tiết
Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Thận trọng khi dùng FUGACAR cho trẻ em dưới 2 tuổi. trẻ em trong đó có cả trẻ dưới 1 tuổi được báo cáo với tần suất rất hiếm gặp. chỉ nên sử dụng FUGACAR cho trẻ từ 1-2 tuổi nếu lợi ích lớn hơn nguy cơ. Cân nhắc dùng FUGACAR dạng hỗn dịch uống cho bệnh nhân như trẻ nhỏ không thể nuốt dạng viên nén. Hiếm gặp: rối loạn chức năng gan có thể hồi phục, viêm gan, và giảm bạch cầu trung tính ở những bệnh nhân được điều trị với mebendazol ở liều chuẩn trong các bệnh lý được chỉ định. Những biến cố này, cùng với viêm thận-tiểu cầu, cũng được báo cáo khi sử dụng liều cao hơn mức liều được khuyến cáo và điều trị trong thời gian kéo dài. Kết quả từ một nghiên cứu bệnh chứng (case-control study) nghiên cứu về sự xuất hiện hội chứng Stevens-Johnson/hoại tử biểu bì nhiễm độc (SJS/TEN) gợi ý về khả năng có mối liên hệ giữa SJS/TEN và việc sử dụng đồng thời mebendazol với metronidazol. Không có thêm dữ liệu về tương tác thuốc-thuốc. Vì vậy, nên tránh sử dụng đồng thời mebendazol và metronidazol.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Rối loạn tiêu hóa: Khó chịu ở bụng, riêu chảy, đày hơi.

Rối loạn da và mô dưới da: Phát ban

Dữ liệu hậu mãi

Rối loại máu và hệ bạch huyết

Rất hiếm: Giảm bạch cầu trung tính

Rối loạn hệ miễn dịch

Rất hiếm: Quá mẫn bao gồm phản ứng phản vệ và phản ứng giống phản vệ

Rối loạn hệ thần kinh

Rất hiếm: Cơn co giật, chóng mặt

Rối loạn hệ tiêu hóa

Rất hiếm: Đau bụng

Rối loạn gan mật

Rất hiếm: Viêm gan, bất thường xét nghiệm chức năng gan

Rối loạn da và mô dưới da

Rất hiểm: Hoại tử biểu bì nhiễm độc, hội chứng Stevens-Johnson, ngoại ban, phù mạch, mày đay, rụng tóc.

Xem chi tiết
Tags:
trị giun, sán