Loading

Adefovir Stada 10mg

6.900₫/ Viên

Qui cách đóng gói: Hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên. Thành phần: Adefovir dipivoxil Nhóm: Thuốc chống virút Nhà sản xuất: Stada Sản xuất tại Việt Nam

Công dụng (Chỉ định)

Điều trị viêm gan B mạn tính ở người lớn với: bệnh gan còn bù có bằng chứng về sự sao chép của virus đang hoạt động, có sự gia tăng lâu dài nồng độ alanin aminotransferase trong huyết thanh (ALT) và có bằng chứng mô học của tình trạng viêm và xơ gan tiến triển; bệnh gan mất bù khi kết hợp với một thuốc thứ hai không đề kháng chéo với adefovir.

Xem chi tiết
Liều dùng

Uống không phụ thuộc bữa ăn.

Người lớn (bệnh nhân bị viêm gan B mạn tính có chức năng thận tốt): 10mg x 1 lần/ngày.

Bệnh nhân suy thận: giảm liều và nên thay đổi khoảng cách giữa các liều tùy theo độ thanh thải creatinine (CC) của bệnh nhân. Độ thanh thải creatinin ≥ 50 ml/phút: 10mg x 1 lần/ngày. Độ thanh thải creatinin từ 30 - 49 ml/phút: 10mg mỗi 48 giờ. Độ thanh thải creatinin từ 10 - 29 ml/phút: 10mg mỗi 72 giờ. Bệnh nhân được thẩm phân máu: 10mg mỗi 7 ngày sau khi thẩm phân.

Bệnh nhân suy gan: không cần chỉnh liều.

Xem chi tiết
Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

Quá mẫn với adefovir hoặc với bất kỳ thành phần tá dược nào của thuốc.

Lưu ý khi sử dụng (Cảnh báo và thận trọng)

Nên ngưng điều trị bằng adefovir nếu có sự tăng nhanh nồng độ aminotransferase, bị gan to tiến triển hoặc gan nhiễm mỡ hoặc nhiễm acid chuyển hóa hoặc nhiễm acid lactic không rõ nguyên nhân, cần thận trọng khi sử dụng adefovir cho bệnh nhân bị gan to hoặc có các yếu tố nguy cơ khác về bệnh gan. Cần phân biệt giữa bệnh nhân có nồng độ enzym gan tăng do đáp ứng với điều trị và do biểu hiện của nhiễm độc.

Sự trầm trọng thêm bệnh viêm gan đã được báo cáo ở những bệnh nhân đã phát triển đề kháng với adefovir và những bệnh nhân ngưng điều trị với adefovir.

Bệnh nhân có chức năng thận bình thường cần được theo dõi các dấu hiệu suy giảm chức năng thận mỗi 3 tháng; bệnh nhân có nguy cơ bị suy thận cần được theo dõi thường xuyên hơn.

Việc dùng adefovir để điều trị nhiễm HBV mạn tính cho những bệnh nhân chưa được chẩn đoán hoặc chưa được điều trị nhiễm HIV cố thể dẫn đến sự đề kháng với HIV.

Không nên dùng adefovir cho trẻ em và thanh thiếu niên.

Người cao tuổi: Chưa có thông tin về liều khuyên dùng cho bệnh nhân trên 65 tuổi.

Xem chi tiết
Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Rất thường gặp: tăng creatinin; suy nhược.

Thường gặp: đau đầu; tiêu chảy, nôn, đau bụng, khó tiêu, buồn nôn, đầy hơi; phát ban, ngứa; suy thận, chức năng thận bất thường, hạ phosphate huyết.

Chưa rõ: viêm tụy.

Xem chi tiết
Tags:
chống virút

Các sản phẩm tương tự

Entecavir 0.5mg stada

Giá: 25.500₫/ Viên/ Viên

Acyclovir Stada 200mg

Giá: 1.400₫/ Viên/ Viên

Usfovir 300mg

Giá: 15.600₫/ Viên/ Viên

Lamivudin Stada 100mg

Giá: 6.800₫/ Viên/ Viên

Adefovir Stada 10mg

Giá: 6.900₫/ Viên/ Viên