Loading

Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh

benh vien
179 - 187 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 7, Q. 3, TP. HCM
Thứ Hai - Thứ Sáu: 06:30 - 16:00 Thứ Bảy: 07:15 - 16:00
Giới thiệu

Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh là bệnh viện đầu ngành về Y học cổ truyền - Trung tâm hợp tác về y học cổ truyền của Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam. Bệnh viện có 15 khoa phòng, 3 trung tâm được chia thành 3 khối lâm sàng, cận lâm sàng, và khối các phòng ban chức năng. Bệnh viện có 263 viên chức trong đó 50% có trình độ sau đại học. Với đội ngũ các giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, chuyên khoa I và các bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện là cơ sở điều trị, nghiên cứu, và giảng dạy về y học cổ truyền có uy tín trong cả nước.

Bệnh viện có 550 giường bệnh, có các khoa cận lâm sàng,khoa ngoại phụ, khoa Cơ xương khớp,khoa nội tổng hợp, khoa nội thần kinh, có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho chẩn đoán, điều trị và nghiên cứu khoa học. Nhiều năm qua kể từ khi thành lập, với chức năng và nhiệm vụ chính là kế thừa, phát huy và phát triển y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyển với y học hiện đại trong điều trị và dự phòng, bệnh viện đã đạt được rất nhiều thành tựu trong phát triển y học cổ truyền.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh còn là cơ sở nghiên cứu khoa học về Y dược cổ truyền với nhiều công trình nghiên cứu cấp cơ sở, cấp thành phố và cấp Bộ Y tế. Nhiều kết quả nghiên cứu có hiệu quả cao được ứng dụng rộng rãi.

Bệnh viện còn là cơ sở đào tạo liên tục về chuyên môn Y học cổ truyền với 7 mã số đào tạo do Bộ Y tế cấp. Đồng thời bệnh viện là cơ sở kết hợp Viện - Trường của Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh với sự hợp tác chặt chẽ trong công tác giảng dạy và điều trị của các giảng viên khoa Y học cổ truyền.

Danh sách bệnh viện

Video hoạt động

Quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân online