Loading

Bệnh viện Quận 8

benh vien
82 Cao Lỗ, P. 4, Q. 8, TP. HCM
Thứ Hai - Thứ Sáu: 13:00 - 16:30 , 07:00 - 11:30, Thứ Bảy: 07:00 - 11:30
Giới thiệu

Quận 8 là một quận nội thành, nằm ở phía tây nam của thành phố Hồ Chí Minh. Quận 8 có hình dáng thon dài theo hướng Đông Bắc - Tây Nam. Bệnh viện Quận 8 là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tiếp nhận mọi người bệnh đến cấp cứu, chữa bệnh nội trú và ngoại trú theo chế độ chính sách nhà nước quy định. Tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khỏe theo quy định của nhà nước. Bệnh viện quận 8 đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chú trọng phát triển các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng và y tế kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Nhiều kỹ thuật mới đã được bệnh viện thực hiện như: lọc máu có chu kỳ, nội soi tiêu hoá, bó bột xương gãy, phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo, phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco.

Những năm qua, bệnh viện quận 8 đã không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chú trọng phát triển các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng và y tế kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh. Nhiều kỹ thuật mới đã được bệnh viện thực hiện như: lọc máu có chu kỳ, nội soi tiêu hoá, bó bột xương gãy, phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo, phẫu thuật đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco...

Nhờ những tiến bộ đó, người dân trong quận và khu vực lân cận được thụ hưởng và tiếp cận những kỹ thuật cao, hạn chế tình trạng bệnh nhân phải lên tuyến trên. Công suất sử dụng giường bệnh hàng năm đạt trên 85%. Chỉ tính từ năm 2008 đến nay, Bệnh viện quận 8 có số giường bệnh nội trú tăng gấp 3 lần; số lượt bệnh nhân điều trị nội trú tăng 3,3 lần, bệnh nhân điêu trị ngoại trú tăng 2 lần. Hiện nay, Bệnh viện quận 8 có trên 50% bác sĩ có trình độ sau đại học và hàng năm đều có đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người dân.

Danh sách bệnh viện

Video hoạt động

Quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân online